CHIA SẺ VỀ DỰ ÁN CUỘC ĐỜI & NGÔI NHÀ SỰ NGHIỆP

LIFE PROJECT LEADING (LPL) Chúng ta chính là Nhà Lãnh đạo Xuất chúng cho việc thành công DỰ ÁN CUỘC ĐỜI mình. Nếu Bạn chưa thấy điều đó, hãy làm nó đi, nếu thiếu kiến thức, hãy học liên tục và thực hành liên tục để làm cho nó xảy ra.

Ngày đăng: 02-03-2021

398 lượt xem

"Thành công đơn giản là kết quả tự nhiên của việc áp dụng nhất quán
những nền tảng của sự thành công vào cuộc sống" 
JIM ROHN_Thầy của các bậc thầy (7 Chiến Lược Thịnh Vượng & Hạnh Phúc)
 
LIFE PROJECT LEADING (LPL)
 
Chúng ta chính là Nhà Lãnh đạo Xuất chúng cho việc thành công DỰ ÁN CUỘC ĐỜI mình. Nếu Bạn chưa thấy điều đó, hãy làm nó đi, nếu thiếu kiến thức, hãy học liên tục và thực hành liên tục để làm cho nó xảy ra. Mỗi tư duy, hành vi của mình, kết quả thực hiện của bạn bằng một cách nào đó đều ảnh hưởng lên người khác.
 
Chúng ta phải xây dựng cho mình những NỀN TẢNG để THÀNH CÔNG một cách bền vững & vội vã. Và hãy cùng nhau hành động một cách có KỶ LUẬT, hướng về mục tiêu THỊNH VƯỢNG và HẠNH PHÚC, để truyền cảm hứng cho mọi người lan tỏa giá trị này, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết.
 
Bạn có bao giờ nghĩ là mình cần gì để thành công trong cuộc đời không? Chắc chắn rằng bạn đã nhiều lần nghĩ đến đó. Và đâu phải ai cũng may mắn để đạt được những thành công như mình mong muốn. Trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, tôi mới hiểu được rằng mọi thành công đều đến từ những nền tảng bền vững. Và nền tảng quan trọng nhất mà một đời người nên có là một người Mentor_thầy giỏi dẫn dắt. Những Mentor_người thầy dẫn dắt sẽ giúp bạn đi đến đỉnh cao của cuộc đời, bằng cách như vậy họ đã cống hiến giá trị nhân văn cao cả cho cuộc đời này.
 
Chính vì vậy, triết lý "VALUES AFTER VALUES" = "GIÁ TRỊ TIẾP NỐI GIÁ TRỊ" luôn còn mãi.
 
Nào bây giờ chúng ta hãy bắt đầu DỰ ÁN CUỘC ĐỜI bằng bản mô tả về NGÔI NHÀ SỰ NGHIỆP nhé.
 
1. NGÔI NHÀ SỰ NGHIỆP
 
 
Chúng ta thường xây dựng DỰ ÁN CUỘC ĐỜI khi đã xác định mình đã đạt được một trình độ học vấn nhất định và chúng ta bắt tay vào cuộc đời bằng sự độc lập của mình mà hầu như không còn phụ thuộc vào gia đình, người thân. Mọi việc đều bắt đầu từ một ý tưởng. Việc xây dựng DỰ ÁN CUỘC ĐỜI cũng bắt đầu từ một ý tưởng như khi bạn muốn thực hiện một ngôi nhà "sự nghiệp"
 
Vậy thì muốn thực hiện điều đó, Bạn phải làm từng bước như thế nào:
 
2. ĐỈNH CAO SỰ NGHIỆP:
 
Bước này rất quan trọng như cái đỉnh của một tòa nhà vậy. Khi bạn có ý tưởng xây một tòa nhà bạn phải xác định tòa nhà có chiều cao bao nhiêu, công năng sử dụng như thế nào, có thể chứa được những gì trong đó. Tóm lại đó là những giá trị sử dụng lớn nhất và nổi bật nhất mà tòa nhà đó mang lại cho người sử dụng và cộng đồng.
 
Đỉnh cao sự nghiệp hay đỉnh cao cuộc đời của một con người có thể hiểu là tổng hợp những thành tựu lớn nhất và những di sản lớn nhất mà người đó để lại cho thế hệ sau và cuộc đời.
 
Vậy bạn có xác định đỉnh cao cuộc đời mình là gì? Bạn muốn để lại di sản gì khi đến ngày không còn làm việc được nữa?
 
3. TẢI TRỌNG_NHỮNG GÁNH VÁC CUỘC ĐỜI
 
Ngôi nhà này, cứ lên tầng cao thì tải trọng càng nhiều thêm. Cũng như vậy, trong cuộc đời, mỗi mốc thời gian bạn đều có thêm những "tải trọng" mới, đó là những gì bạn phải gánh vác, hoặc đó là những gì Bạn muốn cống hiến, cho đi...đó có thể là trách nhiệm, đó có thể là sự đam mê cống hiến cho cuộc đời tươi đẹp. Mỗi "tải trọng" đều có giá trị riêng của nó và cho bạn biết rằng sự tồn tại của chúng ta trên đời này rất có ý nghĩa và giá trị.
 
Tải trọng của ngôi nhà là bê tông, cốt thép, con người, nội thất, gió, bão,...còn tải trọng của ngôi nhà sự nghiệp sẽ là tài sản hữu hình (nhà ở, xe đi lại, bất động sản, vàng bạc, kim cương, ...) và tài sản vô hình (thương hiệu, danh tiếng, trải nghiệp du lịch, giúp đở gia đình, cộng đồng, cống hiến xã hội, con cái thành đạt,...)
 
Có khi nào Bạn tự hỏi mình rằng mình đang gánh vác tải trọng nào trong cuộc đời mình không? Tải trọng sẽ làm Bạn áp lực khi phải chịu đựng. Tuy nhiên, tải trọng cũng là động lực để bạn tiến lên hàng ngày. 
 
Và khi đã nhận thức là mình đang gánh vác những "tải trọng" hàng ngày trong cuộc sống, đã đến lúc bạn suy nghĩ nghiêm túc về việc xây dựng NỀN TẢNG vững chắc cho cuộc đời mình cũng như các thế hệ kế thừa.
 
4. NỀN MÓNG_NỀN TẢNG
 
Khi bạn đã xác định được quy mô tòa nhà và tải trọng toàn bộ của tòa nhà thì bạn bắt đầu thiết kế nền móng, nền tảng cho ngôi nhà này. Đó là điều không xa lạ nhưng nhiều người ít lưu ý. Khi bạn xác định mình muốn đạt được điều gì trong cuộc đời thì bạn cần xây dựng nền tảng đầy đủ để giúp cho việc đó xảy ra. Bạn có tin điều này không? Bạn thử suy nghĩ điều gì bạn đang có mà thiếu nền tảng nhé. 
 
Nền móng của ngôi nhà có nhiều kiểu và nhiều loại (như móng cọc, móng bè, móng băng, móng đơn, móng tường vây,...) được xây nên từ bê tông cốt thép ...tương tự vậy thì NỀN TẢNG của NGÔI NHÀ SỰ NGHIỆP, của DỰ ÁN CUỘC ĐỜI cũng được xây nên từ tổ hợp đạo đức, tâm linh, sức khỏe, Mentor (người dẫn dắt), mối quan hệ, thời gian, kiến thức, kỹ năng, đội ngũ, tài chính,...Nền tảng của mỗi người phụ thuộc và liên quan rất nhiều đến môi trường, hoàn cảnh sống cụ thể của người đó. 
 
Chính vì nền móng, nền tảng được xây lên từ những "món" rất phức tạp như vậy nên nhiều người ngại xây dựng nghiêm túc nền tảng của mình. Khi không có NỀN TẢNG, họ hoặc không hoàn thành được DỰ ÁN CUỘC ĐỜI, NGÔI NHÀ SỰ NGHIỆP của họ, hoặc họ không đạt được đỉnh cao sự nghiệp và chấp nhận một cuộc đời rất khiêm tốn. Khi nền tảng không đủ vững vàng, họ phát triển đến lúc nào đó trong cuộc đời gặp bão tố, rung lắc, thử thách thì những "tải trọng" mà họ đang gánh vác trọng trách sẽ đè lên họ và làm họ gục ngã, phá bỏ rất nhiều thành tựu đã xây dựng trước đó. 
 
Kết quả là nhiều người xóa đi xây lại từ đống đổ nát, không chỉ một mà có thể rất nhiều lần. Sự thất bại, xóa đi làm lại đó của họ làm ảnh hưởng phần nhiều tiêu cực rất nhiều đến gia đình, người thân, bạn bè và mối quan hệ xung quanh. Cũng có nhiều trường hợp đại gia họ xây nền tảng mà thiếu đạo đức, tâm linh trong sáng, đến cuối cuộc đời gặp nhiều vấp ngã không thể vực dậy... 
 
Thời gian thiết kế nền móng, xây dựng nền móng của một ngôi nhà thường rất lâu và đó là điều đảm bảo cho ngôi nhà được bền vững. NỀN TẢNG CUỘC ĐỜI cũng vậy, ta phải có thời gian nghiêm túc để xây dựng nên NỀN TẢNG cho bản thân mình để xây dựng và duy trì được đỉnh cao sự nghiệp và để lại di sản kế thừa cho muôn đời sau. 
 
Điều thực sự quan trọng, khi bạn đã có nền tảng vững chắc, bạn có thể phát triển bằng gia tốc (cấp số nhân) thay vì chỉ phát triển bằng vận tốc (cấp số cộng). Chính nhờ nền móng rất vững chắc mà tàu vũ trụ có thể bay vượt qua tầng khí quyển để bay vào trong không gian vũ trụ.
 
Một trong những nền tảng của nền tảng là Những Người Thầy Vĩ Đại. Họ đang ở đâu? Ta sẽ tiếp tục tìm hiểu nhé. 
 
4. MENTOR_NGƯỜI DẪN DẮT
 
SỰ THÀNH CÔNG NÀO CŨNG CÓ DẤU VẾT. Chúng ta may mắn là những hậu sinh đi sau, luôn luôn có các bậc Tiền bối "Mentor" đi trước dẫn dắt, hướng dẫn và đở đầu. Đến khi nào mà bạn thực sự có một người Thầy hỗ trợ, dẫn dắt bạn trên hành trình xây ngôi nhà sự nghiệp của mình thì lúc đó Bạn đã có một nền tảng cực kỳ vững vàng cho hành trình thành công của mình.
 
"Khi nào học trò sẵn sàng thì người thầy mới xuất hiện". Bạn phải nhớ một điều rằng, khi một người đã chạm đến đỉnh thành công của cuộc đời, họ thường đã có xu hướng cho đi rất nhiều, họ rất muốn những trải nghiệm của họ được truyền lại cho thế hệ sau, xem như một phần để trả ơn cuộc đời đã giúp cho họ thành công.
 
Nếu bạn thực sự muốn học hỏi một cách chân thành và khao khát, họ sẽ không ngại thời gian và công sức để giúp bạn lên đỉnh thành công như họ đã từng. Và người dẫn dắt thường luôn muốn giúp người đi theo thành công nhanh và mạnh hơn những gì họ đã đạt được.
 
Đến đây thì bạn đang thực sự nghĩ gì và điều gì sẽ được hành động để hiện thực hóa dự án cuộc đời, ngôi nhà sự nghiệp của mình.
 
HÀNH ĐỘNG CỦA BẠN NGAY BÂY GIỜ:
 
Một Mentor có Tâm, có Tầm sẽ dẫn dắt bạn đi đến những đỉnh cao mới mà bạn có thể chưa tưởng tượng được đấy. Làm thế nào bạn biết là mình có khả năng làm được gì cho đến khi bạn thực hiện nó? 
 
Bạn có thể MÔ PHỎNG được sự thành công của Mentors dẫn dắt mình, cũng như có thể mô phỏng được Mentors của Mentors mình đi, Bạn sẽ có nhiều người Thầy giúp mình đạt được thành công một cách bền vững và nhanh hơn bạn nghĩ.
 
Bằng cách chọn được đúng Mentor người dẫn dắt cho mình, bạn đã trở thành một phần của Nhà Lãnh đạo Xuất chúng cho việc thành công DỰ ÁN CUỘC ĐỜI mình. Bạn có thể lựa chọn nhiều Mentor cho nhiều NỀN TẢNG khác mà bạn cần xây dựng.
 
Hãy bắt đầu với nền tảng Mentors sớm nhất có thể bạn nhé. 
 

BẠN SẼ MÔ PHỎNG NGƯỜI THẦY THÀNH CÔNG NÀO ĐỂ THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC TRÊN PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN MÌNH?

 

BẠN HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN:
 
 

MÔ PHỎNG THÀNH CÔNG

TẠI SAO BẠN CẦN MÔ PHỎNG THÀNH CÔNG CHO CUỘC ĐỜI MÌNH?

Người Thành công nhất trên Thế giới là Bậc thầy Mô phỏng

Sứ mệnh của GOOSH - Mô Phỏng Thành Công

là giúp cho con người và tổ chức xây dựng chiến lược và hệ thống nền tảng phù hợp để vươn tới đạt được thịnh vượng và hạnh phúc trọn vẹn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha